123 nhanh

Trang chủ kenhraovat.com

Cấu tạo khóa cửa tay gạtNguyen hoang minh
28.10.2016
Khóa cửa tay gạt trong bảng phân loại khóa cửa được xếp vào danh mục khóa chìm tay thanh ngang, trong cấu tạo của khóa cửa tay gạt những bộ phận quan trọng nhất của bộ khóa như thân khóa và lõi chìa  được gắn chìm trong đố cửa khi lắp ráp và đưa vào sử dụng
Khóa cửa tay gạt của các chính hãng khóa cửa cao cấp thường có độ an toàn và độ bền rất cao, nên thường được sử dụng gắn ở những vị trí quan trọng chiến lược của ngôi nhà, đặc biệt là vòng ngoài của căn nhà để chống lại “giặc trộm cướp”.
http://jep.com.vn/wp-content/uploads/2015/10/Khoa-tay-gat-JEP-MC31-300x272.jpg   http://jep.com.vn/wp-content/uploads/2015/10/Khoa-tay-gat-JEP-MC7-300x272.jpg  
http://jep.com.vn/wp-content/uploads/2015/09/4.jpg  
 Mẫu khóa cửa tay gạt
Khóa cửa tay gạt rất đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, hoa văn, chất liệu với nhiều cấp độ an toàn khác nhau, từ an toàn thấp đến an toàn cao tùy theo từng vị trí nhạy cảm cần tăng cường an ninh của công trình. Còn xét về chức năng, khóa cửa tay gạt cũng như khóa cửa tay nắm tròn có rất nhiều chức năng để phục vụ các nhiệm vụ khác nhau trong một công trình như khóa cửa cổng, khóa cửa chính, khóa cửa ban công, khóa cửa thông phòng, khóa cửa phòng, khóa cửa toilet, khóa cửa kho.... nhưng trong cấu tạo chung, một bộ khóa cửa tay gạt thường được cấu tạo nên bởi 3 bộ phận cơ bản sau:
3 bộ phận chính của một bộ khóa cửa: Bộ tay - Thân khóa – Lõi chìa

1. Bộ tay gạt – phần hình dáng bên ngoài:
http://www.vinhtin.com.vn/hinhfck/image/2_9_2010/5500%20tu.jpg  
Bộ tay của khóa cửa tay gạt rất đa dạng về kiểu dáng, phong phú về màu sắc, hoa văn và được làm nên bởi nhiều loại chất liệu khác nhau như Inox 304, Inox 201 (sắt khử từ), đồng, nhôm, Atimon, tạp chất atimon....Tùy theo phong cách kiến trúc và cách bố trí phong thủy trong một công trình mà người sử dụng hoặc kiến trúc sư sẽ đưa ra tiêu chí lựa chọn bộ tay khóa sao cho thích hợp.

2. Thân khóa – dàn cơ kỹ thuật:

Thân khóa là nơi quyết định rất nhiều đến độ bền bỉ và an toàn trong bộ khóa cửa, trong thân khóa các bộ phận như lưỡi trượt, chốt khóa, cốt thân khóa, các thanh truyền động...phải hoạt động nhịp nhàng, chính xác, êm ái, chất liệu làm nên các bộ phận trong thân khóa phải đúng chuẩn, đạt chuẩn, tương thích với nhau về kỹ thuật và chất liệu.

Thân khóa cửa của các chính hãng khóa cửa cao cấp thường có độ bền rất cao, tuổi thọ của nó ngang bằng với tuổi thọ của công trình (trên 50 năm). Một số các chính hãng còn đưa nhiều kỹ thuật cao cấp trong việc chống cưa, chống bẫy thân khóa (thân khóa cũng có những yếu điểm để kẻ trộm tấn công vào – chúng tôi sẽ trình bày ở một bài khác).
Thân khóa của bộ khóa cửa
 
3. Lõi chìa
Lõi chìa của một bộ khóa cửa là nơi quyết định đến tuổi thọ bền bỉ và độ an toàn cho bộ khóa cửa tay gạt. Khi một tên trộm muốn đột nhập vào một căn nhà thì lõi chìa chính là nơi được ưu tiên, lựa chọn đầu tiên để công phá.
Vì tầm quan trọng của lõi chìa, nên tại các chính hãng khóa cửa cao cấp, các bộ phận cấu tạo nên lõi chìa luôn được các chuyên gia đặc biệt quan tâm nghiên cứu, cải tiến để đưa lõi chìa đạt trạng thái tối ưu nhất về độ bền và độ an toàn.
Các bộ phận của lõi chìa như vỏ lõi chìa, trục lõi chìa, cam, cốt cam, roto, pi (bi), lò xo phải làm từ những chất liệu đúng chuẩn, đạt chuẩn, trong quá trình vận hành luôn tương thích với nhau về mặt kỹ thuật và chất liệu.
Trong cấu tạo lõi chìa – Cylinder, mỗi hãng khóa cửa cao cấp khác nhau đều có những bí kíp tuyệt chiêu riêng để làm cho lõi chìa của hãng mình tốt nhất, an toàn nhất, như cách để cam lệch chống ăn cắp lõi, cách đặt bi ở góc 110 độ chống moi chòi, hay có nhiều loại sử dụng 2 hàng bi (mỗi hàng khoảng 5 đến 6 viên bi) để chống moi móc copy chìa, bi trong bi (bi lồng) .....Tất cả đều có mục đích chung duy nhất là nâng độ an toàn cao nhất cho lõi chìa.
Xem thêm >> khóa mạ vàng 24k
 

Liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN NHẬT BẢN
 
  043 640 2667